Dưỡng ẩm tóc là một bước không thể thiếu trong việc làm dày, làm mượt và giúp tóc thêm óng ả. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm để bạn có thể lựa chọn và trong đó phổ biến nhất là xịt dưỡng và dầu dưỡng. Với tình trạng tóc của bạn thì sản phẩm nào là phù hợp nhất? Trong bài viết lần này Thiên An Cosmetics sẽ giải đáp cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

xịt dưỡng tóc hay dầu dưỡng tóc

Khác biệt xịt dưỡng tóc và dầu dưỡng tóc

Sản phẩm Dầu dưỡng tóc thường bao gồm các phân tử nhỏ có thể thâm nhập vào sợi tóc và cung cấp dưỡng chất thẩm thấu nhanh. Thường chứa các thành phần tự nhiên có thể giúp sửa chữa lớp biểu bì bị hư hỏng, tăng cường độ bóng và bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường như tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Lớp dầu tự nhiên cũng tạo ra một lớp bảo vệ trên tóc, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất.

Còn đối với xịt dưỡng tóc được tạo ra với các thành phần nhẹ hơn sẽ tạo nên lớp bao phủ tóc mà không làm nặng tóc. Chúng sẽ giúp làm cho mái tóc của bạn trông mượt mà và sáng bóng hơn đồng thời phục hồi độ ẩm cho những sợi tóc khô. Xịt dưỡng tóc đặc biệt phù hợp cho những người có mái tóc mỏng vì chúng giúp tạo độ phồng và kết cấu dày hơn.

Ưu và nhược điểm xịt dưỡng ẩm tóc

Nói về ưu điểm của Xịt dưỡng tóc đầu tiên sản phẩm rất dễ sử dụng bởi xịt dưỡng tóc đa số được thiết kế ở dạng chai xịt tiện lợi, giúp bạn dễ dàng sử dụng trên khắp bề mặt tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể xịt đều trên bề mặt và đã có một “tỉ lệ” nhất định tránh tình trạng lãng phí.

Các sản phẩm xịt dưỡng tóc không chỉ sử dụng như một sản phẩm dưỡng ẩm mà còn có tác dụng làm chất cách nhiệt, bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu với máy uốn/duỗi nóng. Và phù hợp cho mọi loại da dầu, từ da khô đến nhờn. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn có một nhược điểm hiệu quả chậm đối với tóc bị hư tổn nặng, tóc cháy, nhuộm, uốn, tẩy quá nhiều.

Ưu và nhược điểm dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc cung cấp độ ẩm, phục hồi các sợi khô bằng cách cung cấp độ ẩm sâu và độ bóng cho tóc. Giúp ngăn ngừa hư tổn do tạo kiểu bằng nhiệt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, dầu dưỡng tóc cũng rất tốt để hàn gắn phần tóc chẻ ngọn và giảm xoăn cứng. Nhiều loại dầu dưỡng tóc cũng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin A, E, B5 hoặc axit béo Omega 3 có thể giúp sợi tóc chắc khỏe và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh.

Một số nhược điểm sản phẩm này chính là làm nặng tóc hoặc dẫn đến tích tụ dầu trên tóc nếu không được sử dụng đúng cách. Chỉ phù hợp với các loại da đầu khô, không phù hợp với các loại da đầu tiết nhờn.

Cách sử dụng xịt dưỡng tóc hay dầu dưỡng tóc đúng cách

Song song với việc hiểu được nên dùng xịt dưỡng tóc hay dầu dưỡng tóc thì bạn cũng nên biết cách sử dụng đúng các sản phẩm này. 

Khi sử dụng xịt dưỡng tóc, điều quan trọng là chỉ sử dụng lượng sản phẩm vừa đủ cho loại tóc cụ thể của bạn. Tốt nhất là bắt đầu bằng cách xịt nhẹ một lượng nhỏ lên tóc, sau đó chải bằng lược răng thưa để các dưỡng chất được phân bố đều. Tùy thuộc vào kết cấu và độ dày của tóc, bạn có thể cần nhiều hoặc ít hơn mỗi lần sử dụng so với hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Còn với dầu dưỡng tóc, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không bôi quá nhiều vì điều này có thể dẫn đến tích tụ và gây bóng nhờn. Thay vào đó, hãy chọn sử dụng một lượng nhỏ hơn và chỉ nên tập trung chủ yếu vào các khu vực tóc bị hư tổn nhiều.

Hy vọng bài viết Thiên An Cosmetics đã giúp bạn hiểu hơn về hai dòng sản phẩm này và có được lựa chọn phù hợp nhất cho mái tóc.

Leave a Response

Verified by MonsterInsights