Xịt dưỡng tóc là dòng sản phẩm dạng lỏng chứa các dưỡng chất cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng tóc mềm mượt. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm khiến bạn bị phân vân và khó có được lựa chọn đúng đắn nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây mà Thiên An Cosmetics chia sẻ để có thêm những mẹo hay khi sử dụng sản phẩm này nhé!

sản phẩm xịt dưỡng tóc

Tần suất sử dụng xịt dưỡng tóc trong tuần

Theo chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc thường xuyên rất quan trọng để duy trì một mái tóc khỏe. Có thể kể đến những tác dụng tuyệt vời như độ đàn hồi của tóc, ngăn ngừa gãy rụng và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng thường xuyên sản phẩm xịt dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên cần lưu ý đến liều lượng để không khiến tóc bị vón cục.

Chọn sản phẩm xịt dưỡng tóc phù hợp 

Với mỗi tình trạng tóc đều có những cách lựa chọn sản phẩm xịt dưỡng khác nhau, cụ thể là: 

  • Xịt dưỡng tóc dạng phun sương nên sử dụng cho những mái tóc dày, giúp tóc trở nên nhẹ nhàng, chăm sóc toàn bộ mái tóc nhưng không làm tốn quá nhiều thời gian, mà còn đem lại hiệu quả cao.
  • Với mái tóc mỏng và thưa thì bạn nên sử dụng xịt dưỡng tóc giúp tóc không bị bết dính, không quá ướt. Bên cạnh đó, có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, kích thích tăng trưởng của tóc, giúp tóc dày dặn hơn.
  • Đối với các loại tóc nhuộm, tóc tạo nhiều kiểu là những mái tóc rất cần được chăm sóc và bảo vệ, bạn nên sử dụng xịt dưỡng tóc giúp phục hồi tóc hư tổn và kèm thêm công dụng giúp màu tóc nhuộm lâu phai.
  • Tóc tự nhiên chưa qua tạo kiểu thì việc sử dụng xịt dưỡng tóc sẽ đem lại hiệu quả để nuôi dưỡng sự mềm mượt tự nhiên. Theo đó, bạn nên chọn sản phẩm xịt dưỡng tóc chứa các thành phần thiên nhiên để không cần phải lo lắng về tác hại của các hóa chất gây ảnh hưởng đến mái tóc.

Lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc

Mặc dù xịt dưỡng tóc rất có lợi trong việc làm đẹp và chăm sóc tóc, tuy nhiên xịt dưỡng tóc không thể thay thế các loại dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc… do đó chúng ta cần kết hợp các sản phẩm với nhau để có mái tóc mềm mượt, óng ả và giữ nếp lâu hơn.

Sử dụng xịt dưỡng tóc đúng cách sẽ giúp mái tóc phục hồi và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hoặc quá ít sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Hãy để vòi chai xịt dưỡng tóc cách mái tóc một khoảng vừa đủ để dung dịch dạng sương rải đều trên tóc, không nên để chai xịt quá xa, vì các dưỡng chất sẽ bay ra không khí mà không đến được trên tóc. Nên xịt đều tay để mỗi lần xịt đều được liều lượng như nhau.

Tốt nhất hãy sử dụng xịt dưỡng tóc sau mỗi lần gội đầu để có kết quả tốt nhất. Việc làm sạch tóc và da đầu sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, hóa chất còn bám lại trên tóc, giúp tóc dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn.

Trước khi sử dụng, bạn hãy lắc kỹ chai xịt dưỡng tóc rồi xịt đều lên toàn bộ mái tóc, vừa xịt vừa chải sẽ giúp mọi sợi tóc tiếp xúc đều với dung dịch, giúp phục hồi tóc hư tổn tốt nhất. Không nên xịt quá nhiều xịt dưỡng tóc sẽ làm cho tóc dễ bết dính, thậm chí còn khiến tình trạng tóc ngày càng trở nên xấu hơn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ về cách dùng xịt dưỡng tóc và lựa chọn sản phẩm phù hợp để có mái tóc đẹp, chắc khỏe.

Leave a Response

Verified by MonsterInsights