Kem ủ tóc và dầu xả là bộ đôi sản phẩm được các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích ngày nay. Thế nhưng với mỗi sản phẩm đều có đặc điểm và công dụng khác biệt. Dưới đây là những thông tin chi tiết về kem ủ tóc và dầu xả bạn cùng tham khảo với Thiên An Cosmetics nhé!

Kem ủ tóc và dầu xả

Thế nào là kem ủ tóc?

Kem ủ tóc là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu với bảng thành phần được bổ sung nhiều dưỡng chất tốt giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe và mượt mà hơn. Tùy thuộc vào từng tình trạng da đầu, chất tóc và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại kem ủ phù hợp nhất với bản thân.

Thông thường, các loại kem ủ tóc thường được lựa chọn để khắc phục tình trạng hư tổn do uốn nhuộm nhiều khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn hoặc gãy rụng, hay là dành riêng cho mái tóc yếu, dễ gãy rụng. Vì là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu nên thời gian sử dụng kem ủ cũng lâu hơn bình thường, nên ủ trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì mới phát huy tác dụng.

Thế nào là dầu xả tóc?

Dầu xả chỉ hỗ trợ làm tóc trở nên mềm mượt trong khoảng thời gian ngắn, chỉ duy trì trong khoảng 1 – 2 ngày, chứ không giúp tóc trở nên chắc khỏe từ sâu bên trong như kem ủ do có bảng thành phần không chứa quá nhiều hoạt chất chuyên sâu. Vì vậy, kem xả có thể sử dụng hàng ngày mà sợ tóc bị hư tổn do sử dụng dưỡng chất quá mức.

Vì không có quá nhiều thành phần chuyên sâu nên kem xả có thời gian sử dụng cũng được rút ngắn hơn, sau khi thoa dầu xả lên tóc, ủ trong khoảng 5 – 10 phút là có thể xả sạch lại với nước. Thông thường, dầu xả sẽ đi chung với dầu gội nhằm bổ sung dưỡng chất để tăng cường nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khỏe.

Nhận biết về kem ủ tóc và dầu xả

Mặc dù cả hai đều là những sản phẩm được tạo ra để giúp tăng cường và phục hồi kết cấu tóc, giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, do bảng thành phần khác nhau nên mục đích và mật độ sử dụng cũng không giống nhau, hãy tham khảo bảng dưới đây để thấy được khác biệt cơ bản giữa dầu xả và kem ủ nhé:

Về kết cấu: Kem ủ tóc có màu trắng đục hoặc vàng nhạt với chất kem đặc sệt, còn dầu xả tóc thường có màu trắng đục với dạng lỏng sệt.

Về thời gian sử dụng: Thời gian sử dụng kem ủ tóc thường mất khoảng 15 – 30 phút và 1 tuần chỉ nên dùng 2 – 3 lần/tuần. Trong khi đó, thời gian sử dụng cho dầu xả ngắn hơn, bạn chỉ cần mất khoảng 2 – 3 phút để ủ tóc và có thể sử dụng mỗi ngày sau bước gội đầu để mái tóc thêm suôn mượt.

Về công dụng: Sau khi sử dụng dầu xả, bạn có thể cảm nhận được sự óng mượt và vào nếp của tóc ngay tức thì nhưng chỉ mang lại trong 1 – 2 ngày. Còn với kem ủ tóc, bạn cần nhiều thời gian sử dụng mới có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trên mái tóc như: không còn chẻ ngọn, khô xơ hay không vào nếp. Đồng thời, thời gian mái tóc suôn mượt, khỏe khoắn và óng ả sẽ được giữ trong thời gian dài.

Tóc bạn nên sử dụng sản phẩm nào?

Có thể thấy dầu xả và kem ủ đều là những sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả, tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng sản phẩm nào nên phụ thuộc vào nhu cầu và đặc điểm mái tóc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất thì nên sử dụng kết hợp cả 2 loại sản phẩm.

Đối với dầu xả bạn có thể sử dụng sau mỗi lần gội đầu, tuy nhiên chỉ nên dùng kem xả ở phần thân tóc và tránh tiếp xúc với chân tóc và da đầu để không gây nên hiện tượng bết rít, da đầu nhờn, gàu ngoài mong đợi.

Với kem ủ, không nên lạm dụng để hạn chế việc xảy ra tác dụng ngược, chỉ nên duy trì sử dụng tối đa 1 – 2 lần/tuần. Bạn không nên thay đổi tần suất này vì nó không mang lại hiệu quả khác cho mái tóc mà còn có nguy cơ khiến da đầu là bị gàu, bị ngứa khó chịu do dư thừa dưỡng chất.

Leave a Response

Verified by MonsterInsights