Khái niệm detox da đầu không mới tuy nhiên lại rất nhiều bạn lại vô tình bỏ qua phương pháp làm đẹp đặc biệt này cho mái tóc. Trong bài viết dưới đây hãy để Thiên An Cosmetics giải đáp chi tiết về phương pháp detox da đầu nhé!

detox da đầu

Detox da đầu là gì? 

Detox trong tiếng Anh nghĩa là thải độc. Detox da đầu nghĩa là thải độc da đầu bằng cách làm sạch sâu da đầu nhờ các thành phần tự nhiên lành tính. 

Theo các chuyên gia trong ngành làm đẹp thì da đầu là một nơi dễ bị bám bẩn nhất và rất khó để làm sạch. Đặc biệt trong môi trường nóng ẩm, khói bụi thì việc detox da đầu là rất quan trọng để có một mái tóc chắc khỏe và tránh các bệnh về da đầu hay mắc phải.

Khi bạn detox da đầu thường xuyên thì da đầu sẽ giảm cảm giác ngứa ngáy và bết dầu trên da đầu. Đặc biệt là detox da đầu cũng giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, hư tổn cho bạn nữa.

Khi nào thì detox da đầu?

Khi phái đẹp gặp phải các vấn đề như: tóc khô, rụng, yếu,… thì đều muốn khắc phục tình trạng đang gặp phải, cho nên sẽ tìm đến những sản phẩm chăm sóc giải quyết vấn đề đó. Sử dụng các sản phẩm mang tính tạm thời sẽ giải quyết vấn đề tức thì nhưng khi sử dụng lâu, những triệu chứng này vẫn lặp lại, không cải thiện. 

Lý do của tình trạng này chính là các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa những hóa chất, bám chắc vào chân tóc, đồng thời bụi bẩn từ môi trường bên ngoài liên tục bám dính lên da đầu làm nang tóc tắc nghẽn không hấp thụ được dưỡng chất thiết yếu. Mái tóc bị “bao phủ” liên tục bởi bụi bẩn, chất bã nhờn của da đầu thì kết quả là tóc sẽ yếu đi. Phái đẹp không hiểu rõ cơ chế này lại càng thêm sốt sắng, càng chăm sóc da đầu nhiều hơn. Chu trình “chăm sóc – hư tổn – gãy rụng – chăm sóc” cứ lặp lại mà không hiệu quả khiến nhiều chị em phụ nữ nản lòng.

Để thực sự có thể chấm dứt tình trạng mái tóc khô xơ, gãy rụng,…. bước quan trọng nhất chưa phải là bước chăm sóc mà là ta phải “mạnh tay” từ phần làm sạch sâu tóc bằng cách detox da đầu thường xuyên. Chỉ khi da đầu sạch sâu, thông thoáng thì các dưỡng chất chăm sóc tóc mới thực sự thẩm thấu và phát huy hiệu quả.

Lợi ích của detox da đầu

Điều tuyệt vời đầu tiên mà bạn nhận được khi detox da đầu thường xuyên chính là hết hẳn cảm giác ngứa ngáy, bứt bí và bết dầu trên da đầu, đặc biệt nếu bạn thường xuyên phải đội mũ bảo hiểm. Khi phần chân tóc được làm sạch sâu, da đầu sẽ hết gàu, khiến bạn luôn tự tin mà không cần nhờ đến các sản phẩm chuyên trị gàu, ngứa.

Sự khỏe mạnh của tóc bắt nguồn từ da đầu. Khi da đầu của bạn được detox thường xuyên, tóc được loại bỏ dầu nhờn và hóa chất bám lâu ngày sẽ khiến tóc mạnh khỏe và khi da đầu được sạch sâu hoàn toàn, tóc sẽ không bị dầu dù không gội đầu thường xuyên, từ đó giúp cho tóc bạn bồng bềnh, giữ nếp lâu hơn khi sấy tạo kiểu.

Một điều tuyệt vời nữa chính là detox giúp mái tóc của bạn nhanh dài và dày hơn. Đây thực sự là điểm cộng cực kỳ lớn của detox da đầu, đặc biệt đối với những bạn thường xuyên bị rụng tóc, tóc mỏng hay lỡ cắt quá ngắn.

Những lưu ý khi detox da đầu

Thực hiện detox da đầu đúng cách: Việc detox chỉ nên áp dụng 2-3 lần/1 tuần là đủ để có mái tóc khỏe. Lạm dụng việc detox da đầu vì sẽ làm da đầu mất đi lượng ẩm, lượng dầu cần thiết khiến việc gãy rụng ngày càng trầm trọng hơn. 

  • Hiểu về tình trạng da đầu của bạn: Hiểu về tình trạng da đầu của bạn để chọn ra loại thảo dược phù hợp cho việc chăm sóc da đầu.
  • Tránh sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc: Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cũng có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông trên da đầu, gây ra nhiều bụi bẩn và tạp chất tích tụ, làm giảm hiệu quả của việc detox da đầu.
  • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc tóc với nhiệt độ cao và hóa chất: Việc tiếp xúc tóc với nhiệt độ cao và hoá chất như uốn, duỗi, nhuộm sẽ làm tổn thương tóc.
  • Kết hợp với các phương pháp massage: Detox da đầu kết hợp với massage da đầu là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch da đầu và kích thích lưu thông máu cải thiện tình trạng gàu, ngứa, nấm, giúp tóc chắc khỏe. Massage da đầu còn giúp bạn giảm căng thẳng và stress, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thăng hoa.

Leave a Response

Verified by MonsterInsights