Nếu bạn cho rằng chăm sóc tóc cho nam giới cũng vô cùng khó và phức tạp. Dưới đây là 7 mẹo chăm sóc dễ nhớ và có thể sẽ hình thành thói quen tốt. Hãy cùng Thiên An Cosmetics tìm hiểu ngay nhé!

dưỡng tóc cho nam giới

Phân loại tóc nam giới

Chăm sóc mái tóc sẽ trở nên đơn giản khi bạn hiểu những điều cơ bản và nó bắt đầu bằng việc biết loại tóc. Khi bạn đã xác định được loại tóc của mình, hãy tìm những sản phẩm phù hợp nhất.

Chăm sóc da đầu là ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe mái tóc của nam giới. Một da đầu khỏe mạnh là rất quan trọng cho một mái tóc bóng mượt. Có ba loại tình trạng da đầu chính: Nhờn, khô và bình thường. Bước đầu tiên để đảm bảo bạn chăm sóc tóc và da đầu đúng cách là xác định loại da đầu của mình.

phân loại da đầu nam giới

  • Da đầu nhờn: Khi da đầu của bạn tiết ra quá nhiều bã nhờn, dầu có thể tích tụ lại tạo nên vẻ bóng nhờn. Da đầu nhờn có thể do nhiều yếu tố gây ra bao gồm gội đầu quá nhiều hoặc là sự phản ứng với các sản phẩm chăm sóc tóc. 
  • Da đầu khô: Khi da đầu của bạn mất độ ẩm nhanh chóng, chúng được xác định là khô. Da đầu khô có thể do một số yếu tố gây ra, bao gồm thời tiết, các sản phẩm chăm sóc tóc và thậm chí là do căng thẳng.
  • Da đầu bình thường: Da đầu bình thường không có vảy, mẩn đỏ và kích ứng. Nó sẽ trông mịn màng và sạch sẽ giữa các nang lông mà không bị khô, cháy nắng hoặc kích ứng.

Cách dưỡng tóc cho nam giới

Sử dụng dầu gội tự nhiên, dịu nhẹ

Các sản phẩm chứa các thành phần tự nhiên giúp làm sạch nhẹ nhàng. Nên hạn chế các loại dầu gội có danh sách dài các thành phần hóa học quá nhiều là điều bắt buộc đối với sức khỏe mái tóc của nam giới.

Không gội đầu mỗi ngày

Rất nhiều chàng trai có thói quen sử dụng dầu gội đầu mỗi ngày, cho rằng họ nên gội đầu mỗi khi đi tắm. Các loại dầu mà da đầu bạn tiết ra nhằm mục đích nuôi dưỡng, bảo vệ và giữ cho tóc khỏe mạnh. Gội đầu quá thường xuyên sẽ loại bỏ những loại dầu đó, khiến tóc bạn trông xỉn màu, dễ gãy và yếu.

nam giới gội đầu

Hạn chế việc tiếp xúc với nước có chứa Clo

Chất clo được tìm thấy trong bể bơi có thể gây hại đáng kể cho đầu và da đầu của nam giới vì nó làm cho tóc bạn khô và dễ gãy. Phương pháp đơn giản nhất để bảo vệ mái tóc mỏng manh của bạn khỏi mọi tác động độc hại của clo trong bể bơi là tắm bằng nước thường và sử dụng dầu dưỡng tóc dịu nhẹ trước khi bước xuống bể bơi.

Gội đầu bằng nước lạnh hoặc ấm

Việc sử dụng nước lạnh thực sự ngăn cản máu hoặc các mao mạch huyết tương ở da đầu hoặc đầu của bạn. Các mao mạch này vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết và cần phải cảnh giác để tác động tối đa và việc thắt chặt chúng đột ngột sẽ không có lợi cho sức khỏe của tóc. Sẽ tốt hơn nếu bạn gội đầu bằng nước ấm.

gội đầu bằng nước lạnh

Loại bỏ sáp bằng cách thoa dầu gội lên tóc khô

Thoa dầu gội lên tóc khô hoàn toàn và sau đó bạn có thể dễ dàng xả sạch bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Thao tác này sẽ loại bỏ sáp khỏi tóc, mang lại cho bạn da đầu sạch sẽ và thông thoáng. Áp dụng kỹ thuật này mỗi tuần một lần để loại bỏ tất cả các hạt sáp khỏi tóc của bạn.

Vỗ nhẹ tóc cho khô thay vì chà xát mạnh

Sau khi gội đầu hoặc gội đầu, bạn nên nhẹ nhàng lau khô tóc bằng khăn sạch và khô. Điều này sẽ cải thiện kết cấu của tóc và cũng sẽ tránh gãy rụng. Chà xát mạnh vào tóc có thể làm mất đi các chất hóa học có giá trị trên tóc và do đó sẽ tạo cho bạn kết cấu tóc thô ráp.

Tránh sử dụng mũ chật và cứng

Đội mũ chật có thể gây ra chứng rối loạn được gọi là chứng rụng tóc do lực kéo. Ngoài ra, không đội mũ khi tóc ướt bởi nó có thể làm hỏng vĩnh viễn kết cấu tóc của bạn. Do đó, hãy lau khô tóc sau khi gội đầu và đội một chiếc mũ nhẹ vừa phải để bảo vệ tóc khỏi hư tổn nặng.

Leave a Response