Mái tóc của bạn luôn ở trong tình trạng bất ổn và thiếu đi sức sống vì chưa tìm được cách chăm sóc thực sự đúng đắn. Mà nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chính là bạn thiếu đi sự nhận định về tình trạng tóc và các loại da đầu. Trong bài viết dưới đây Thiên An Cosmetics sẽ chỉ ra những cách để bạn nhận diện dễ dàng hơn về tình trạng trên để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp nhé!

tình trạng tóc và các loại da dầu

3 cách kiểm tra tình trạng tóc

Tình trạng tóc thông thường sẽ chủ yếu thuộc hai loại tóc khỏe và tóc yếu. Điều này hoàn toàn có thể được quan sát bằng mắt thường tuy nhiên để có thể đưa ra được kết luận đúng bạn hãy thử nghiệm 3 cách dưới đây.

Kiểm tra độ chẻ ngọn của tóc: Để quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng bạn cần đi ra một vị trí có ánh sáng tốt và quan sát phần đuôi tóc. Nếu bạn có mái tóc yếu thì mức độ chẻ ngọn ở một sợi tóc sẽ chia ra làm hai ba phần và màu sắc vẫn sẽ có sự khác biệt với thân tóc. Và chính điều này gây nên tình trạng xơ rối phổ biến ở mái tóc. Còn đối với mái tóc khỏe thì tình trạng này hoàn toàn không xuất hiện.

Mức độ rụng tóc: Kiểm tra mức độ rụng tóc bạn cần có một sự quan sát nhất định. Trung bình người bình thường sẽ rụng từ 60-100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên nếu như số lượng đó trở nên nhiều hơn với sự bất thường đặc biệt sau khi chải tóc hoặc gội đầu. Đây là tình trạng cảnh báo tóc bạn đang vô cùng yếu cần được phục hồi.

Kiểm tra độ dày: Vấn đề này cũng phản ánh một phần tình trạng sức khỏe của cơ thể bạn. Nếu bạn cảm thấy tóc hiện tại vẫn duy trì được độ dày phù hợp thì mái tóc vẫn đang khỏe mạnh. Ngược lại, tình trạng tóc mỏng dần và có dấu hiệu khô xơ thì chắc chắn mái tóc bạn đang ở trong trạng thái yếu.

4 tình trạng da đầu phổ biến

Song song với việc nhận biết tình trạng tóc bạn cũng cần quan tâm đến việc kiểm tra kỹ về da dầu. Cũng gần giống như tên gọi phân biệt da mặt thì da đầu cũng gần tương tự. Đôi khi tình trạng da mặt cũng phản ánh về tình trạng da đầu của chính bạn.

Da đầu dầu

Đây là một trong những tình trạng da dầu dễ nhận biết nhất bởi mái tóc sẽ có rất nhiều dầu tiết ra ở chân tóc. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn tóc bạn sẽ xuất hiện tình trạng bết dính khó chịu. Và có lẽ bạn sẽ cần gội đầu thường xuyên hơn so với tình trạng da đầu khác. Đôi khi bạn sẽ cần luôn chuẩn bị dầu gội để cứu nguy trong những trường hợp khẩn cấp nhé!

Da đầu khô

Trái ngược lại với da đầu dầu thì da đầu khô sẽ luôn có cảm giác trong tình trạng thiếu nước và kém sức sống rõ rệt. Lúc này da đầu bạn sẽ rất khó chịu trong những ngày thời tiết khô, nóng. Tình trạng da đầu này cũng sẽ gây nên vấn đề về tóc như gàu, bong tróc, nhiều vảy sau khi gội hoặc chịu tác động quá nhiều từ nhiệt.

Da đầu yếu

Tình trạng này có thể do bẩm sinh hoặc áp lực từ công việc và đôi khi do tác động từ môi trường sống xung quanh. Chính vì thế mà các bạn không may có da đầu yếu tóc hay bị gãy rụng và chẻ ngọn. Đặc biệt bạn nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc da đầu với hóa chất làm tóc bởi chúng sẽ khiến mức độ hư tổn sâu hơn. Tốt nhất là bạn cần bổ sung dưỡng chất cần thiết qua nguồn thực phẩm để hấp thụ và chuyển hóa tích cực giúp da đầu.

Da đầu bị lão hóa

Lão hóa thường gắn liền đến những vấn đề xuất phát từ tuổi tác khiến mái tóc bị bạc hoặc da dầu không còn sự đàn hồi và căng. Ngoài ra việc khiến cho da đầu bị lão hóa còn có thể là do bạn thường xuyên sử dụng hóa chất lên mái tóc tuy đem lại tính thẩm mỹ nhưng đây lại trở thành con dao hai lưỡi.

Một số lưu ý quan trọng khi nhận biết tình trạng tóc

Sau khi nhận biết tình trạng tóc hy vọng bạn sẽ nhận biết được các sản phẩm phù hợp với các loại da dầu, bảo vệ tóc khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó hãy dành thêm thời gian để quan sát biến đổi từ mái tóc. Chúng có thể dễ dàng chuyển biến từ khỏe sang yếu nếu không được chăm sóc đủ tốt. Và còn rất nhiều yếu tố khác có thể tác động như môi trường, nội tiết tố, thói quen sinh hoạt,…

Hy vọng bài viết đem đến thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về tóc cũng như có thể chia sẻ điều này với người thân và bạn bè nhé!

Leave a Response

Verified by MonsterInsights