Dầu gội Nashi Argan là bộ sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp đến từ thương hiệu Landoll nổi tiếng của Ý. Là thương hiệu lâu đời, uy tín tại Italia phát triển trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm cao cấp đặc biệt trọng tâm là phát triển những sản phẩm chăm sóc tóc.

Nhưng trên thị trường, số lượng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng mang tem nhãn Nashi được bán tràn lan, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế lẫn sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng. 

Hồi 7h ngày 28-3, phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với đội 1, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng kiểm tra xe ô tô mang BKS 12C-070.14 do Nguyễn Thanh Thiện (SN 1982, trú tại thôn Tân Lập, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) điều khiển, vận chuyển số lượng lớn các loại mỹ phẩm dầu gội đầu, dầu xả tóc mang nhãn mác TiGi, Collagen, Nashi, Diva… và một số loại dầu ủ, tinh dầu, sáp vuốt tóc.

Được biết, trong khi làm nhiệm vụ tại xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng tuần tra phát hiện xe ôtô BKS 12C-070.14 có nhiều dấu hiệu nghi vấn, có đặc điểm chở hàng hóa nhập lậu trái pháp luật.

Dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe vận chuyển hơn 70 thùng catton, chứa gần 10.000 mặt hàng hóa mỹ phẩm, chủ yếu là dầu gội đầu, dầu xả tóc mang nhãn mác TiGi, Collagen, Nashi, Diva… các loại dầu ủ, tinh dầu, sáp vuốt tóc có xuất xứ từ Trung Quốc, ước tính giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng không có giấy tờ nhập khẩu hợp pháp.

Đây là các loại mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được nhập lậu từ Trung Quốc sau đó mang về các tỉnh phía sau để tiêu thụ.

Theo đại diện đến từ Cục Sở hữu trí tuệ, tình hình vi phạm sở hữu trí tuệ các nhãn hàng đã được bảo hộ đang diễn ra phức tạp. Trong vòng 3 năm trở lại đây, cục này đã phát hiện và đề xuất cơ quan chức năng xử lý hơn 400 đơn vị vi phạm với nhiều hình thức khác nhau.

Bên cạnh vai trò của doanh nghiệp phụ trách nhập khẩu hàng chính hãng, người tiêu dùng cũng có vai trò rất to lớn. Nhận thức, thái độ và hành vi của người tiêu dùng sẽ góp phần đẩy lùi vấn nạn hàng nhái, hàng giả. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, trước khi mua một sản phẩm nào đó cần tìm hiểu kỹ thông tin trên bao bì, nhãn mác để mua đúng sản phẩm từ các công ty uy tín… “Người tiêu dùng thể hiện trách nhiệm của mình đối với việc đẩy lùi sản phẩm nhái nhãn mác, hàng giả kém chất lượng thông qua việc lựa chọn sản phẩm tiêu dùng dựa trên sự nhận thức và hiểu biết đầy đủ đến thái độ và hành vi của mình”,

Leave a Response