Xịt dưỡng tóc là sản phẩm được sử dụng với mục đích cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc và bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường. Tuy đã là một sản phẩm quen thuộc không thể thiếu của mọi cô gái nhưng liệu bạn có biết những điều sau đây về xịt dưỡng tóc hay không?

Xịt dưỡng tóc cần cho loại tóc nào?

Xịt dưỡng có công dụng chăm sóc “sức khỏe” cho mái tóc, cụ thể:

– Giúp dưỡng mái tóc dày nhưng không mang lại cảm giác bết dính hay nặng nề cho mái tóc.
– Kết cấu nhẹ của sản phẩm sẽ giúp mái tóc mỏng bị bết dầu.
– Là sản phẩm cấp ẩm, khôi phục lại sức sống cho mái tóc khô xơ.
– Có khả năng giúp giữ màu, giữ nếp cho mái tóc uốn, nhuộm.

Xịt dưỡng tóc không thể thay thế các loại mỹ phẩm dưỡng tóc khác

Một lưu ý rất quan trọng dành cho tất cả các bạn gái khi sử dụng xịt dưỡng tóc là sản phẩm này không thay thế bất cứ loại mỹ phẩm chăm sóc tóc khác bao gồm dầu gội dưỡng tóc, dầu xả và kem ủ tóc.

Lý do là vì xịt dưỡng không có tác dụng làm sạch bụi bẩn, da dầu nhờn và tế bào chết trên tóc thay cho dầu gội; không có khả năng giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe như dầu xả; và cũng không chứa đủ nguồn dưỡng chất dồi dào đến nỗi có thể thay thế được kem ủ tóc.

Vì thế, bạn nên sử dụng xịt dưỡng tóc kết hợp với các sản phẩm chuyên dụng khác đê có được chế độ chăm sóc tóc tốt nhất.

Xịt dưỡng tóc có thể giúp tạo kiểu tóc

Độ ẩm và các thành phần dưỡng có trong mỗi chai xịt dưỡng đều có thể giúp bạn tạo kiểu để có mái tóc đẹp, quyến rũ, tóc bồng bềnh sức sống đặc biệt là khi uốn, lô tóc. Đây là lý do mà một số chuyên gia tạo kiểu tóc thường sử dụng xịt dưỡng tóc để tạo kiểu đẹp cho tóc, thay thế keo xịt tóc để tránh làm tóc thêm hư tổn.

Cách sử dụng xịt dưỡng đúng

Vậy sử dụng xịt dưỡng như thế nào mới tốt nhất và phát huy tối đa công dụng của dòng sản phẩm này?

Xịt một lớp mỏng nhẹ cho các lớp tóc để vừa dưỡng tóc vừa bảo vệ tóc.

Chỉ nên xịt phun sương để tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Không nên xịt dưỡng quá nhiều để tránh ướt tóc và bết dính khó chịu trên da đầu.

Trên đây là trọn bộ “bí kíp” điều cần lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng cho tóc mà bạn nên ghi nhớ để xây dựng chế độ chăm sóc tóc hợp lý, phát huy công dụng tuyệt vời của xịt dưỡng.

Leave a Response