Dầu gội đầu khô chính là cứu tinh cho những ca khó của phái đẹp. Với tác dụng chính là giúp mái tóc sạch dẹp tức thời, sản phẩm đã lấy được lòng của rất nhiều chị em. Nhưng sử dụng dầu gội khô như thế nào là đúng?

Cách dùng dầu gội đầu khô đúng và “chuẩn” nhất cho hội kẹp nơ

Bước 1: Bắt đầu từ vùng tóc quanh trán

Bắt đầu bằng những phần tóc khô và bẩn xung quanh trán, xịt dầu gội khô từ khoảng cách ít nhất là 20cm với góc nghiêng tầm 45 độ như cách dùng xịt khoáng dưỡng ẩm. Nhấn nút đầu xịt và giữ tầm 1-2 giây là đủ lượng bột cho tóc, đừng xịt quá tay.  

Bước 2: Chia tóc ra từng lớp để làm sạch.

Việc chia tóc ra từng lớp để làm sạch bằng dầu gội khô là điều cần thiết. Điều này không những đảm bảo dầu gội khô bám đều lên các phần tóc mà đồng thời khiến cho mái tóc có độ phồng bồng bềnh, tạo cảm giác cho mái tóc dày hơn.

Bước 3: Làm sạch vùng chân tóc

Bắt đầu từ đường rẽ tóc giữa trán, lấy từng lớp tóc bên phải lật ngược sang bên kia rồi xịt vào phần chân tóc với lượng xịt vừa phải để không dính quá nhiều bột. Làm tương tự với phần tóc bên trái đường rẽ tóc.

Bước 4: Gội đầu

Để đảm bảo vùng tóc này được làm sạch như mong muốn, hãy cúi đầu xuống và hất ngược tóc ra đằng trước rồi dùng các ngón tay xốc các phần tóc để tán đều bột lên toàn bộ da đầu.

Bước 5: Định hình lại mái tóc

Sau khi thực hiện đủ 4 bước thì lúc này có thể mái tóc của bạn sẽ bị rối. Bạn có thể dùng lược chải tóc để định hình lại mái tóc của mình sao cho vào nếp thật chỉnh chu như ý muốn hoặc dùng những ngón tay đan vào tóc để định hình cho mái tóc gọn gàng.

Lưu ý khi sử dụng dầu gội đầu khô

Gội đầu đúng kỹ thuật: Kỹ thuật gội đầu tóc khô khác với gội đầu tóc ướt và bạn cần thực hiện đúng các bước để có được hiệu quả tốt nhất. Gội đầu tóc khô chỉ vỗ nhẹ lên tóc, không chải, không cào, không vò xát tóc để hạn chế đến mức tối đã việc “cày” lên những mảng gàu hoặc màng bụi bám trên mái tóc.

Gội khi tóc khô: Bạn chỉ thực hiện gội đầu với dầu gội đầu khô khi tóc khô bởi các hạt bột sẽ nhanh chóng tan đi khi tiếp xúc với nước, lúc này, dầu gội khô sẽ trở nên vô tác dụng.

Gợi ý sản phẩm: Dầu Gội Khô Làm Sạch Tóc (Không Cần Xả Nước) – New Dry Shampoo Spray từ thương hiệu GKHair của Mỹ.

New Dry Shampoo Spray là dầu gội khô chuyên dụng cho việc làm sạch và loại bỏ chất bẩn cho mái tóc và không cần xả bằng nước. Sản phẩm giúp duy trì sự mềm mại của tóc, giúp cho tóc dễ quản lý, có tác dụng làm dịu và phục hồi những phần tóc hư tồn. Dầu gội được bổ sung hợp chất Juvexin giúp cải thiện độ dưỡng ẩm cho tóc, bảo vệ da đầu hoàn hảo và phục hồi những hư tổn của tóc đã qua xử lý hóa chất.

Tóc nào có thể sử dụng dầu gội khô? Nếu sở hữu mái tóc dày, khô, xoăn tự nhiên, bạn có thể sử dụng loại dầu gội khô để làm sạch tóc. Tuy nhiên, dầu gội khô chống chỉ định với những mái tóc hư tổn, tóc khô xơ, tóc nhuộm và tóc yếu dễ gãy rụng.

Gội đầu khô khi nào? Dĩ nhiên là khi tóc khô. Nhưng bạn cũng có thể gội đầu khô ngay khi tóc có tình trạng bết dính do dầu và mồ hôi.

Trên đây là cách gội đầu và những lưu ý khi sử dụng dầu gội khô. Bạn hãy thực hiện đúng như những thao tác trên để dầu gội khô phát huy tối đa tác dụng.

Leave a Response