Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh, dễ thương luôn là mơ ước của các cô gái, đặc biệt những cô gái Đông Á với cấu tạo đôi mắt khá nhỏ. Cách làm mắt to hơn mà an toàn cho chính bạn là trang điểm. Hãy cùng chúng mình chỉ ra một số mẹo trang điểm “hô biến” mắt nhỏ trở nên to hơn nhé! Đảm bảo đôi mắt bạn sẽ ấn tượng và hút hồn.

# Trang điểm mắt khói

Nếu bạn nghĩ mắt khói chỉ dành cho các rocker chính hiệu thì bạn đã lầm rồi. Biết sử dụng mắt khói một cách thông minh sẽ giúp cho đôi mắt của bạn to hơn, cuốn hút và có hồn hơn. Đừng đánh quá đậm hay đánh toàn bộ bầu mắt như các rocker. Hãy đánh một lớp nhẹ phấn từ nửa bầu mắt tới đuôi mắt. Sau đó tán đều bằng bông hoặc cọ xuống cả nửa phần dưới mắt. Vậy là đôi mắt bạn đã to tròn, mờ ảo trong lớp khói.

# Tập trung tạo điểm nhấn ở khoảng giữa lông mi

Sở hữu lông mi dày, dài, cong vút và đậm chính là cách làm mắt to hơn. Về cơ bản, ai trang điểm cũng có thể chuốt mascara để hàng lông mi được như mong đợi, nhưng lại gây mất tự nhiên. Để đôi mắt ấn tượng mà không mất tự nhiên, trước tiên bạn vẫn chải một lớp mascara như bình thường, sau đó tập trung chuốt ở khoảng giữa lông mi. Như vậy, sẽ đánh lừa được người nhìn, tạo cảm giác đôi mắt to hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một cách làm mắt to hơn khi bạn không mang theo mascara chính là sử dụng mi giả ở khoảng giữa của lông mi.

# Sử dụng lớp lót mắt màu nude và highlighter lấp lánh

Đây là phương pháp khá phổ biến nhưng cực kì hiệu quả. Nhiều beauty blogger, nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng đều cho rằng sử dụng bút kẻ mắt dạng kem để lót chính là cách tuyệt vời để đôi mắt trở nên to và trong trẻo hơn.

Bên cạnh đó, một lớp highlighter lấp lánh cũng là cách làm mắt to hơn và lung linh hơn. Đánh một chút ở hốc mắt để cảm nhận sự khác biệt. 

# Ở giữa là vị trí “thần thánh”

Để mắt to và tròn hơn bạn nên tập trung đánh viền mắt hay chuốt mascara ở khoảng giữa của lông mi. Mách nhỏ bạn nên lựa chọn bút kẻ mắt Vina Styling Eyeliner với đầu cọ nhỏ và siêu mềm, dễ dàng kẻ mắt theo đường thẳng mà không bị lệch. Dễ dàng kẻ theo dáng bạn mong muốn, không bị trôi khi gặp nước hoặc mồ hôi, bã nhờn. 

Nếu muốn mắt dài thì bạn tập trung ở phần đuôi mắt, sẽ tạo hiệu ứng bất ngờ đó nha!

# Cọ mắt cũng là yếu tố quan trọng

Thường các bạn nữ không quan tâm các loại cọ mà chỉ chú ý các màu của phấn má, phấn nền, son… Đây là điều không nên bởi cọ trang điểm nói chung và cọ mắt nói riêng chính là dụng cụ để định hình viền mắt chuẩn.

 

Bạn đã bỏ túi hết tất tần tật các mẹo trang điểm giúp đôi mắt to, tròn và ấn tượng chưa? Mau mau thực hành các cách làm mắt to để biến hoá đôi mắt nhỏ trở nên hút hồn người nhìn nào. Chúc các bạn thành công.

Leave a Response