01/11/2018
bình luận
26

Chăm sóc da trong chuyến du lịch cuối năm

Bạn có biết, làn da cũng cần được chăm sóc riêng biệt trong những chuyến đi chơi để tránh bị tổn thương và ngày càng trở nên khỏe mạnh?

Dưỡng da bình thường đã khó huống chi khi du lịch. Bởi bạn có thể gặp những tình huống phải đối mặt với nguồn nước lạ, sản phẩm không thể mang theo quá nhiều để cấp cứu da trong tình trạng kích ứng bất chợt... Vậy đâu là những thứ phải có trong túi quý cô để đảm bảo cuộc hành trình thú vị nhưng luôn thanh lịch và xinh đẹp.

Để biết được rõ hơn về cách chăm sóc da cũng như các sản phẩm cần phải có trong những chuyến du lịch, chuyên mục Làm đẹp đã có một cuộc thảo luận vô cùng thú vị với chuyên gia Trần Bảo để giúp phái đẹp có thêm kiến thức bảo vệ làn da hoàn hảo. 

Chúng ta thường sử dụng khăn giấy ướt bình thường để lau mặt và cho rằng như thế là sạch. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm vì các khăn giấy thường không được thiết kế để thân thiện dùng cho da mặt. Chưa kể chúng hoàn toàn không chứa các chất hoạt chất hoạt động bề mặt.

Điều duy nhất khăn giấy ướt có thể làm là cảm giác mát lạnh và loại bỏ một phần nhỏ các bụi bẩn. Tuy nhiên, toàn bộ các bã nhờn và chất bẩn khác chưa được làm sạch sẽ tạo tiền đề cho những nốt mụn đáng ghét tấn công bạn. Và chắc chắn rằng bạn sẽ thấy hậu quả chỉ sau 3-5 ngày qua loa trong việc làm sạch da.

Tips: Nếu không tìm thấy khăn tẩy trang chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo bằng cách dùng các miếng bông tẩy trang thấm đẫm nước tẩy trang micellar water loại không cần rửa lại và trữ trong túi zip để dùng dần trong vài ngày.

Tips: Nếu không tìm thấy khăn tẩy trang chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo bằng cách dùng các miếng bông tẩy trang thấm đẫm nước tẩy trang micellar water loại không cần rửa lại và trữ trong túi zip để dùng dần trong vài ngày.

Olive oil giàu oleic acid và liên kết nhóm triglycerides sẽ làm cấu trúc phân tử của chúng rất cồng kềnh nên không thể thấm qua da và gây bí tắc lỗ chất lông. Vấn đề ở đây là sự oxi hóa từ oleic acid và tấn công từ vi khuẩn lên bã nhờn tăng sinh do dùng olive oil chính là nguyên nhân gây mụn. Chưa kể khả năng chống nắng từ các loại dầu tự nhiên nói chung và olive nói riêng là không đáng kể, bạn sẽ vẫn nhìn đen giòn khi trở về nếu tin vào thứ dầu này.

Dù núi cao thời tiết mát lạnh hay bồ biển thơ mộng ngày đầy mây, bạn cũng đừng chủ quan mà bỏ qua kem chống nắng. Chúng ta thường hiểu lầm đen da là tất cả những gì ánh mặt trời có thể làm đối với làn da và đôi khi mơ ước có một làn rám nắng cũng khiến cho các nàng hạn chế sử dụng kem chống nắng. 

Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Các tác động về màu sắc, hay lột da do bỏng nắng chỉ là dấu hiệu cảnh báo. Mặt trời chứa đồng thời tia UVB và UVA - chính tia UVB là thủ phạm gây cháy nắng, đen da thật ra lại tấn công rất nông ở bề mặt. Còn UVA thì sâu hơn rất nhiều. Ở những tầng kế của da, sợi collagen và elastin bị tác động  nghiêm trọng dẫn dến việc sụp đổ cấu trúc collagen. Các tế bào bị tổn thương và sửa chữa đồng thời diễn ra.

Tuy vậy, sự sai lệch trong quá trình sửa chữa là vẫn có thể xảy ra. Lau dài, chúng tích lũy, dẫn đến việc làn da không được nguyên trạng. Vì thế, bạn phải nhớ sử dụng kem chống nắng đầy đủ ngay cả khi trời không chứa nắng do các tia tử ngoại A (UVAs) hoàn toàn có thể xuyên thấu mây và đâm sâu vào da gây tổn thương lâu dài.

Và nhớ rằng, kem chống nắng sẽ mất tác dụng sau 2 tiếng sử dụng nên đừng quên sử dụng lại đều đặn để bảo vệ làn da tốt nhất bạn nhé!

Tags

Bình Luận